Visitor Tracking Visitor Tracking

Access in year: 114870
Total visited: 2986092

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp các ĐVHC cấp phường
Publish date 26/03/2024 | 17:00  | Lượt xem: 43

Chiều ngày 26/3/2024, Ban Chỉ đạo sắp xếp ĐVHC quận Thanh Xuân cũng tổ chức hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp các ĐVHC cấp phường theo quy định. Đồng chí Võ Đăng Dũng - Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn quận, giai đoạn 2023-2025; Chủ tịch UBND, thành viên các Tổ lấy ý kiến cử tri các phường: Kim Giang, Hạ Đình, Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Nam.

​Theo kế hoạch, quận Thanh Xuân sẽ lấy ý kiến cử tri xong trước ngày 04/4/2024 về nội dung dự thảo Đề án sắp xếp ĐVHC cấp phường: Nhập phường Thanh Xuân Nam vào phường Thanh Xuân Bắc; nhập phường Kim Giang vào phường Hạ Đình.

Đối tượng lấy ý kiến là cử tri ở đơn vị hành chính 4 phường: Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Bắc, Kim Giang, Hạ Đình chịu ảnh hưởng trực tiếp của việc sắp xếp ĐVHC. Hiện danh sách cử tri được niêm yết; UBND các phường ban hành quyết định thành lập tổ phát phiếu lấy ý kiến cử tri theo địa bàn tổ dân phố; tổ phát phiếu lấy ý kiến có từ 3 đến 5 thành viên, đối với những tổ dân phố có số cử tri lớn có thể xem xét thành lập thêm tổ phát phiếu lấy ý kiến cử tri.

UBND các phường chỉ đạo tổ trưởng dân phố phối hợp với Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư, tổ dân phố xây dựng kế hoạch tổ chức phát phiếu lấy ý kiến đến từng hộ gia đình đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, công khai dân chủ và đúng với quy định của pháp luật.

Khi có kết quả lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án có liên quan của cấp phường, nếu có trên năm mươi phần trăm (50%) số cử tri trên địa bàn tán thành thì UBND phường báo cáo Ban chấp hành Đảng bộ phường, đồng thời hoàn thiện hồ sơ gửi kèm báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn gửi UBND quận (qua phòng Nội vụ).

Sau khi hoàn thành các bước trên, HĐND quận Thanh Xuân sẽ có kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các vấn đề trên...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận