Visitor Tracking Visitor Tracking

Access in year: 114867
Total visited: 2986089

TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Thanh Xuân tăng cường công tác công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông năm 2024
Publish date 16/03/2024 | 11:00  | Lượt xem: 56

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 30/KH-UBND về thực hiện công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn quận năm 2024.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn quận; đồng thời, tuyên truyền và hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực này góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định hiện hành của Nhà nước, tạo môi trường hoạt động kinh doanh dịch vụ lành mạnh, phục vụ đời sống văn hoá tinh thần của Nhân dân.

Kế hoạch nêu rõ, UBND quận giao các đơn vị liên quan thực hiện niêm yết danh mục các thủ tục hành chính lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tại Bộ phận Một cửa quận, phường theo phân cấp; thực hiện quy trình xử lý nội bộ, quy trình phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện thủ tục hành chính theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Đối với việc xây dựng, quản lý hệ thống thông tin cơ sở và truyền thanh: Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 270/KH-UBND ngày 21/10/2022 của UBND quận về “Thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn quận Thanh Xuân” trong năm 2024 và các năm tiếp theo; đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra (về phát triển mạng lưới thông tin cơ sở hiện đại; thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động thông tin cơ sở; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm thông tin cơ sở). Tổ chức quản lý hệ thống thông tin cơ sở và truyền thanh; cung cấp thông tin; quản lý nội dung thông tin cơ sở trên địa bàn quận theo quy định pháp luật.

Cùng với đó, thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp và quản lý nhà nước đối với các tổ chức/cơ sở, cá nhân kinh doanh dịch vụ, các hoạt động liên quan lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn: Điểm truy nhập internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; trạm thu - phát sóng thông tin di động; xuất bản, in và phát hành, điểm photocopy,... theo phân cấp và quy định của pháp luật.

Tổ chức kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lĩnh vực Thông tin và Truyền thông theo quy định pháp luật và các văn bản chỉ đạo có liên quan của Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận.

Ngoài ra, phối hợp với các Sở, ngành của Thành phố để tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông trên địa bàn quận đảm bảo quy định pháp luật...

Phòng Văn hóa và Thông tin quận